Kinh nghiệm chơi Angry Birds chi tiết cho người mới

Nếu có một game chơi khiến tôi mê mẩn thì phải kể tới Angry Birds. Trò chơi thu hút người chơi qua nhiều cấp độ khác nhau và tôi có thể chơi liên tục trong thời gian dài. Sau đó tôi cũng thường xuyên tìm hiểu những mẹo chơi hay cách chơi để giành chiến thắng. Dưới đây là những thông tin tôi tìm được do chuyên gia Win79 chia sẻ.

Giới thiệu về Angry Birds

Angry Birds là game chơi hài hước, vui nhộn kết hợp giữa thực hiện nhiệm vụ và hoạt hình. Hình ảnh các nhân vật trong game siêu dễ thương, là các chú chim với màu sắc và khả năng riêng. Người chơi sẽ sử dụng những nhân vật này để hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Angry Birds là game chơi đã gây sốt toàn thế giới năm 2010. Với rất nhiều lượt tải về trong năm đó và bắt đầu chỉ là trò chơi trên hệ điều hành iOS của Applle nhưng do sự nổi tiếng game được phát triển trên các thiết bị khác nhằm đáp ứng nhu cầu của người chơi.

Kinh nghiệm chơi Angry Birds

Bất cứ một game chơi nào người chơi cũng cần tìm tòi, nghiên cứu những cách thức sao cho nhanh chóng hoàn thành nhiệm vụ. Với Angry Birds cũng vậy bạn không thể hoàn toàn mù tịt khi bước vào trò chơi mà lại mong giành chiến thắng được. Hãy tham khảo những kinh nghiệm chơi dưới đây chắc chắc sẽ vô cùng hữu ích đặc biệt là với người chơi mới.

Bố trí thời gian

Game Angry Birds là trò chơi theo từng cấp. Trước khi hoàn thành một cấp độ nếu bạn dừng lại thì lần sau có khi phải tốn nhiều thời gian hơn. Thậm chí có những cấp độ bạn phải thực hiện lại nhiều lần mới qua được. Do đó đây là game chơi tiêu tốn khá nhiều thời gian nên bạn cần tính toán và chuẩn bị trước khi chơi.

Bạn có thể chơi game vào buổi tối khi đã hoàn thành các công việc, tránh việc phải dừng lại giữa chừng khiến mình mất hứng. Cũng không nên chơi tranh thủ vài phút bởi không giúp ích nhiều khi chơi.

Điều này khác với các game khác tại cổng game đó là chơi nhanh, chơi tranh thủ do game chơi ngắn, chỉ vài phút là được một ván rồi.

Hiểu về ưu điểm và khả năng của từng con chim

Mỗi nhân vật trong game có những đặc điểm và lợi thế riêng. Hiểu được điểm mạnh, yếu của mỗi loại sẽ giúp ích rất nhiều trong game chơi. Không chỉ là sử dụng khi nào mà đôi khi chúng sẽ tăng sức mạnh và khả năng phá hủy nếu sử dụng đúng cách.

Ví như chim vàng có thể tăng tốc độ bằng cách chạm vào màn hình khi nó còn trong không trung. Khi đó với những nơi xa ta sẽ sử dụng ưu thế này. Ngoài ra chim vàng còn có khả năng phá vỡ cấu trúc gỗ nên cần tính toán sử dụng sao cho phù hợp. Nếu dùng chim đen thì khi cần phá vỡ cấu trúc bê tông bởi chúng như quả bom vậy. Sử dụng chim đen để phá cấu trúc gỗ cũng được thôi nhưng sẽ không đạt hiệu qủa cao nhất.

Tiện đây cũng nói thêm về chin trắng. Chúng có thể tăng tốc sau khi thả một quả bom mà quả bom này lại có thể phá hủy một cái gì đó như cơ cấu chăn nuôi chẳng hạn.

Quan sát tinh tế, tỉ mỉ.

Đừng chỉ chút tâm vào tiêu diệt mục tiêu mà còn cần quan sát chi tiết các thao tác ngón tay nữa. Vị trí ngon tay khi di chuyển nếu tấn công thành công thì lưu ý vị trí cho những lần tiếp theo. Đôi khi đi quá sẽ trượt mất tục tiêu.

Nhớ rằng không phải lần nào cũng thành công mà còn nhiều thất bại nữa. Đừng ngại lặp lại tuy nhiên cần có điều chỉnh sao cho phù hợp và thử nhiều góc độ khác nhau. Kiểu gì cũng sẽ thành công chẳng qua bạn chưa làm đúng mà thôi.

Việc quan sát giúp người chơi nắm được những cách thức chơi hiệu quả đồng thời cũng giúp sáng tạo nhiều chiêu thức mới. Đôi khi không cần sử dụng hết kỹ năng của từng loại chim mà bạn lựa chọn dùng sao cho đạt mục tiêu đề ra.

Tìm kiếm sự giúp đỡ

Nếu bạn không tự mình vượt qua bàn chơi hay chưa biết cách thì đừng ngại tìm kiếm sự giúp đỡ của bạn bè hay những người chơi khác. Có rất nhiều hướng dẫn giúp người chơi vượt qua mức độ khó khăn của bàn chơi tại các kênh như YouTube, …

Xác định mục đích tham gia trò chơi

Dù sao thì Angry Birds là trò chơi giải trí giúp mọi người tìm kiếm niềm vui, giải tỏa áp lực chứ không phải chuốc thêm phiền muộn. TRong cuộc chơi may mắn và kỹ năng đóng vai trò quan trọng. Kỹ năng tốt mà không gặp may thì cũng chưa chắc thành công. Mà may mắn thì không phải lúc nào cũng gặp.

Người chơi cần xác định mục tiêu tham gia trò chơi và tốt hơn hết là chỉ chơi giải trí thôi thì sẽ cảm thấy nhẹ nhàng. Sử dụng lượng tiền vừa phải để chơi sẽ giúp bạn không quá căng thẳng nếu chẳng may bị thua.

Trên đây là kinh nghiệm chơi Angry Birds người chơi cần tìm hiểu và nắm vững trước khi bắt đầu cuộc chơi. Đây là trò chơi của kinh nghiệm, thao tác và tư duy nên cần rèn luyện thường xuyên. Lựa chọn cổng game Win79 để thực hành những điều học được bên trên nhé. Chúc bạn may mắn.